Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay lốp mới cho xe

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay lốp mới cho xe

Nếu trong quá trình sử dụng xe mà phát hiện thấy những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay lốp mới cho xe sau đây, thì bạn phải ngay lập tức đổi lốp xe mới để đảm bảo cho quá trình vận hành suôn sẻ và an toàn nhất.

Những dấu hiệu bạn cần thay lốp xe mới để hoạt động tốt nhất

Những dấu hiệu bạn cần thay lốp xe mới để hoạt động tốt nhất

  1. Bị rung khi lăn bánh

Khi lốp xe bị bào mòn quá nhiều sẽ khiến xe của bạn bị rung khi vận hành. Nếu cứ “cố chấp” chạy sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra lốp xe và thay mới nếu lốp quá hạn sử dụng.

  1. Bị trượt, sàng lắc bánh

Việc bánh xe bị trượt khi chạy lên vỉa hè, di chuyển khi trời mưa, … sẽ gây khó khăn trong việc duy trì lực kéo trên đường. Nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều tình huống nguy hiểm như té xe, khi bóp thắng dễ làm ngã đột ngột.

Vì bánh xe không còn bám chặt với mặt đường, chính vì thế khó duy trì lực kéo khi vận hành. Chính vì thế, khi thấy dấu hiệu này thì nên thay lốp xe mới ngay lập tức.

>>>Xem ngay: Bảng giá lốp xe để chọn cho ngựa chiến của mình loại phù hợp nhất nhé!

  1. Đường rãnh ta-lông mòn

Những đường rãnh ta-lông trên lốp xe máy chuẩn nhất là không được phép sâu dưới 1,6 mm. Với những ai thường xuyên chạy trên cung đường xấu, trơn trượt hoặc ngập ướt thì phải đảm bảo chiều sâu của lốp phải gấp đôi con số trên.

Để kiểm tra chiều sâu của lốp xe, bạn hãy mua một chiếc thước siêu mỏng, dùng kéo cắt đi phần độ dài ở hai đầu và cắm vào rãnh lốp. Nếu lốp bị mòn vượt quá mức cho phép thì đó là dấu hiệu lốp xe cần thay mới.

  1. Dựa vào số km đi được

Thực tế đây cũng là lời khuyên từ nhà sản xuất xe. Tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có mức quy ước vận hành bao nhiêu km thì bắt buộc phải thay lốp mới để xe có thể đi an toàn nhất.

Thông thường, lốp xe máy sẽ có tuổi thọ tầm trung khoảng 15,000km di chuyển trong điều kiện là mặt đường phẳng. Nếu đi trên đường xá gập ghềnh nhiều sỏi đá thì tuổi thọ lốp xe sẽ giảm đi nhiều hơn. Chính vì thế, bạn nên hỏi rõ nhà sản xuất về điều kiện thay lốp xe như thế nào để tính toán hợp lý.

  1. Lốp bị phồng hoặc bị nứt

Khi bạn nhìn thấy trên bề mặt lốp bị nứt hoặc bị phồng cũng là dấu hiệu nhận biết cần thay lốp xe mới nhanh chóng. Mặc dù có nhiều trường hợp, xe rất ít sử dụng, trên bề mặt lốp xe vẫn còn những khe sâu đạt chuẩn, không bị mòn. Nhưng nếu phát hiện có những vết nứt nhỏ nằm bên hông lốp xe, thì bạn cũng cần phải đi thay lốp xe mới.

>>>Đừng để vì ham mê giá rẻ mà dẫn đến chất lượng kém cho ngựa chiến của mình nhá!

Những dấu hiệu bạn cần thay lốp xe mới để hoạt động tốt nhất

  1. Hoa văn trên lốp biến mất

Hầu hết mọi chiếc lốp xe đều có khắc hoa văn xung quanh rãnh ta-lông để giúp tăng khả năng bám sát mặt đường khi di chuyển. Theo thời gian sử dụng thì nó sẽ bị mài mòn đi kéo theo đó là họa tiết cũng mờ hẳn. Và khi thấy những họa tiết này không còn xuất hiện thì bạn cần thay mới lốp xe để an tâm chạy trên đường.  

  1. Thử nghiệm với đồng xu

Trước tiên bạn cần tìm một đồng 1 cent của Mỹ, tiếp đến đặt đồng xu vào rãnh lốp xe theo hướng đầu của Lincoln đi vào trong:

  •  Nếu thấy phần trán  Lincoln hiện ra thì bạn chuẩn bị thay lốp xe mới.
  •  Nếu toàn bộ tóc của Lincoln hiện ra thì đó là dấu hiệu lốp xe đã bị bào mòn “dữ dội”. Trong trường hợp này thì bạn cần thay lốp mới ngay để giữ an toàn.

Thử nghiệm này đã được NHTSA – Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia chứng nhận vì độ chính xác cao. Họ đã xác thực nếu lốp xe chỉ đạt 2/32inch của đồng xu thì việc thay thế lốp mới là điều cần thiết.

Với những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế lốp mới trên đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để trong quá trình lái xe luôn được thuận lợi và an toàn nhất. Hãy lưu lại và chia sẻ với người thân của mình nha!

Và đừng quên ghé ngay với voxemay.vn để có cơ hội biết thêm nhiều tin tức về xe máy bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *