Bí quyết lựa chọn vỏ xe phù hợp nhất cho xế yêu

Bí quyết lựa chọn vỏ xe phù hợp nhất cho xế yêu

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Và cũng là bộ phận quan trọng quyết định đến sự hoạt động của xe máy. Trên thị trường có rất nhiều loại vỏ xe khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và đặc trưng riêng. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Để đảm bảo an toàn và trải nghiệm thú vị khi sử dụng. 

Theo bạn thì khi nào nên thay vỏ xe mới cho xế yêu? Bạn có biết?

Chọn lựa vỏ xe máy theo kích thước

Một điều các bạn cần phải biết trước khi lựa chọn vỏ xe đó là với mỗi loại xe khác nhau sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau. Theo đó vỏ xe của chúng cũng có sự chênh lệch về kích thước. Vì vậy để biết chính xác loại vỏ xe nào phù hợp với xe của bạn. Các bạn phải tìm hiểu thông tin trước khi mua hoặc đọc hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Bánh mâm của mỗi loại xe sẽ có sự khác nhau và dù loại xe máy mà bạn sử dụng có tốt đến đâu. Nhưng không phù hợp thì cũng khó mà có thể hoạt động tốt được.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem các thông số về vỏ xe mà nhà sản xuất ghi trên hông xe. Nếu cảm thấy ưng ý với loại vỏ xe nào đó thì nên ghi lại kích thước. Và hãng đó để có thể thay tương tự trong lần sau. 

Bỏ túi ngay: những lưu ý hay khi xe máy bị nổ dưới trời nắng!

Chọn lựa vỏ xe máy theo điều kiện khí hậu

Ở bất kỳ đâu đều có sự khác nhau về điều kiện khí hậu, thời tiết. Và vỏ xe máy là bộ phận có thể bị tác động bởi sự thay đổi của thời tiết. Mà ảnh hưởng đến tính năng và chất lượng vận hành. Chính vì vậy bạn cần chú ý điều kiện thời tiết mà mình thường xuyên phải di chuyển như thế nào?. Hoặc cần phải di chuyển nhiều ngày đến vùng khí hậu khác?. Thì tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình một vỏ xe máy dự  phòng phù hợp với điều kiện thời tiết nơi đó.

Nếu đường bị ướt, trơn trượt sẽ ảnh hưởng đến khả năng phanh trong cự ly ngắn. Đặc biệt ngay sau khi trời mưa. Tầm nhìn của người điều khiển xe sẽ bị giảm và mặt đường trở nên trơn hơn. Khi chạy xe trên những cung đường này, cự ly phanh dài gấp 3 lần so với đường khô. 

Chính vì vậy điều kiện vỏ xe tiếp xúc với đường đóng vai trò rất quan trọng. Do khoảng cách thời gian vài nghìn giây. Mặt vỏ xe sẽ tích tụ nước từ các rãnh và thoát ra khỏi bề mặt khi tiếp xúc với đường. Vậy nên yếu tố tỉ lệ rãnh của mặt vỏ xe và rãnh gai vỏ rất quan trọng đến việc giúp vỏ xe có thể bám đường tốt. 

Chọn vỏ xe máy cần dựa vào điều kiện thời tiết. Vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của người điều khiển xe. Đặc biệt khi xe có nhiều rãnh và độ sâu càng lớn thì khả năng thoát nước của mặt vỏ càng lớn. Khi di chuyển trong những đoạn đường trơn. Vỏ xe đã bị mòn sẽ cần khoảng cách dài hơn để phanh và xe có thể dừng. Hơn nữa nguy cơ gặp sự cố vì không phanh kịp cũng tăng lên đáng kể.  

Ngược lại trong điều kiện đường khô, mặt gai của vỏ càng cứng. Càng nhiều thì lái xe càng chính xác và an toàn hơn. Độ cứng của gai là một trong những khía cạnh quan trọng trong việc mang lại độ chính xác và xử lý tốt khi lái. Tình trạng mặt vỏ xe phẳng với gờ vuông sẽ tạo để tốt cho vỏ nhất là ở những đoạn đường cua. Rảnh xe càng thấp thì bề mặt cao su trên mặt đất và độ bám đường càng tốt.

Xem thêm: các loại dầu nhớt tốt nhất hiện nay bạn nhé!

Chọn lựa vỏ xe máy theo điều kiện sử dụng

Điều kiện di chuyển xe cũng rất quan trọng với việc chọn vỏ xe. Địa hình di chuyển của bạn thường xuyên là đường cao tốc. Đường trong thành phố hay đường có địa hình phức tạp thì đều sẽ tương ứng với một loại vỏ xe khác nhau. Bởi vì mỗi kiểu địa hình sẽ đòi hỏi tính năng thiết kế đặc dụng riêng. 

Nếu bạn di chuyển trong thành phố thì vỏ xe của bạn phải có những đặc tính. Để áp dụng phù hợp với điều kiện của địa hình này. Loại vỏ có cự ly phanh nhỏ nhất trong cả điều kiện khô và ướt là loại phù hợp trong trường hợp này. Tiếp theo là độ bền của vỏ xe, vì chúng sẽ trải qua rất nhiều lần dừng xe và chạy. Mỗi lần vỏ xe tiếp xúc với mặt đường do phanh. Sẽ làm biến dạng hoặc bánh xe dễ trơn trượt và nhanh bị ăn mòn. Vì vậy bạn cần chọn loại vỏ xe có độ bền cao. 

Xe di chuyển trên các đường chính hoặc đường cao tốc. Thì cần sử dụng vỏ xe có cự ly hãm tối thiểu trên cả đường khô và trơn. Điều này sẽ mang đến sự an toàn cao nhất. Chọn các vỏ có độ rung và độ ồn thấp nhất để mang đến những trải nghiệm thú vị khi điều khiển xe. 

Tuy nhiên, dù ở đoạn đường nào thì các bạn cũng phải đảm bảo được độ bám đường của vỏ xe. Trên những địa hình phức tạp cần xả bớt hơi của vỏ xe. Để tăng diện tích đàn hồi, giúp lốp xe bám hơn. Trong địa hình đường có nhiều bùn lầy thì nên chọn loại vỏ đặc biệt chuyên dùng đi trên bùn.  

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn những bí quyết chọn vỏ xe phù hợp nhất cho xế yêu. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có được thông tin bổ ích, lựa chọn được vỏ xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và đừng quên truy cập ngay vào website voxemay.vn để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin mới bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *